LIÊN ĐỘI THCS PHÚ LONG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “NGHE NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG”

Nhằm góp phần giáo dục lý tưởng sống, xây dựng tinh thần yêu nước, yêu quê hương, biết giúp đỡ những gia đình có công với cách mạng cho toàn thể các đội viên. Đồng thời, tạo cho các em có cơ hội giao lưu học hỏi với nhau cùng nhau tiến bộ trong học tập cũng như có cơ hội học hỏi các bậc tiền bối trong cuộc sống để các em vững tin hơn trong cuộc sống tương lai sau này và làm rạng ngời thêm trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

Sáng ngày 10/12/2018, Liên đội THCS Phú Long đã tổ chức chương trình “Nghe nói chuyện truyền thống”với chủ đề “Chào mừng kỉ niệm 74 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam”.

Dự với buổi nói chuyện truyền thống, Ban giám hiệu nhà trường đã mời bác Hoàng Hữu Cường và các bác trong UVBCH. Hội Cựu chiến binh của Phường Lái Thiêu và chị Nguyễn Phan Bảo Tín – Bí thư đoàn Phường lái Thiêu đến nói chuyện với toàn thể cán bộ, giáo viên viên và học sinh trong toàn trường.

mj

Qua buổi nói chuyện, cán bộ giáo viên và các em học sinh được ôn lại ý nghĩa lịch sử, thấy được hoàn cảnh ra đời, những đóng góp to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Các em đã hiểu thêm về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, về các anh hùng dân tộc trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống  Mĩ, cũng như số Thương binh liệt sĩ và Bà Mẹ VNAH trên địa bàn Phường.

Buổi giao lưu diễn ra sối nổi với những câu hỏi kiểm tra kiến thức các em học sinh và có những phần quà của đoàn phường lái Thiêu trao tặng. Kết thúc buổi giao lưu phía Liên đội và Đoàn trường THCS Phú Long gửi những món quà tri ân các bác đã dành thời gian tham gia chương trình.

Đây là buổi sinh hoạt của liên đội có ý nghĩa vô cùng to lớn, nhằm giáo dục các em học sinh niềm tự hào và lòng biết ơn về những người đã cống hiến công sức, xương máu của mình cho đất nước. Đồng thời nhắc nhở các em ý thức học tập, rèn luyện tu dưỡng bản thân mình để trở thành những công dân có ích cho xã hội./.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *